November 26, 2022

Saltkitchenipswich

Fashion groove

Dùng YouTube thường xuyên nhưng chắc gì bạn đã biết 3 mẹo tìm kiếm “đỉnh của đỉnh” này

Số lượt xem movie trên Youtube giờ đây đã lên đến hàng tỉ mỗi ngày, với hàng trăm giờ online video được đăng tải lên Youtube mỗi phút. Như vậy việc tìm kiếm đúng video clip mà chúng ta cần có thể là một thử thách lớn, lớn hơn cả việc tìm kiếm thông tin trên Google. Cho nên đây là những mẹo để bạn tìm thấy thứ mà bạn cần trên Youtube.

1. Sử dụng bộ lọc kết quả

Chắc chắn bạn không thể nào không thấy ô tìm kiếm rồi, nhưng khả năng cao là bạn sẽ bỏ qua bộ lọc kết quả tìm kiếm trên trang kết quả. Bộ lọc này cho phép chúng ta tìm kiếm movie theo thời gian đăng tải, thể loại tìm kiếm (kênh, video clip, playlist, v.v…), độ dài online video và chất lượng video clip. Bạn có thể chọn bộ lọc này để tìm kiếm đúng loại video mà mình cần rất dễ dàng. Ví dụ như bạn muốn tìm một trailer của phim mới ra mắt thì chỉ cần chọn vào thời gian đăng tải là trong ngày hoặc trong tuần là xong.

Còn một tính năng khác của bộ lọc là sắp xếp online video, bạn có thể sắp xếp video clip theo thứ tự như độ liên quan, ngày đăng tải, số lượt xem và mức độ đánh giá. Bạn có thể chọn vào ngày đăng tải để xem các online video mới nhất, hoặc chọn số lượt đánh giá để xem movie được đánh giá cao nhất.

2. Dùng cú pháp để tìm kiếm

Dùng YouTube thường xuyên nhưng chắc gì bạn đã biết 3 mẹo tìm kiếm đỉnh của đỉnh này - Ảnh 2.

Tương tự như Google, bạn có thể thêm vào các cú pháp tìm kiếm trên Youtube. Ví dụ như bạn có thể gõ thêm “intitle:” trước các từ khoá tìm kiếm để tiêu đề online video phải chứa những từ khoá chính xác này. Hoặc có thể gõ dấu “-” trước từ khoá để kết quả hiển thị sẽ không chứa từ khoá đấy.

Ngoài ra bạn còn có thể thêm vào dấu “,” giữa mỗi từ khoá để mở rộng cú pháp tìm kiếm. Ví dụ như nếu bạn gõ “trees, right now, spherical” (cây, hôm nay, hình cầu) thì bạn sẽ tìm được những movie 360 độ về cây cối đăng tải trong hôm nay.

3. Tìm kiếm thẳng trong kênh (channel)

Dùng YouTube thường xuyên nhưng chắc gì bạn đã biết 3 mẹo tìm kiếm đỉnh của đỉnh này - Ảnh 3.

Đôi khi việc tìm kiếm thẳng trong kênh nào đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn là tìm kiếm ở trang chủ Youtube. Nó sẽ giúp bạn bớt đi một khoản thời gian để lục các kết quả trả về. Hãy vào kênh mà bạn muốn tìm video, bạn sẽ thấy một ô tìm kiếm kế bên ô “About”, từ đây bạn chỉ gõ từ khoá mà mình cần để tìm kiếm video clip mà thôi.

(Tổng hợp)